Mẹo bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy

Ngày đăng: 03:42 PM 07/02/2020 - Lượt xem: 653

 

Việc bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng, thẩm mỹ hơn mà còn đem lại cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

 

1. Bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy – Hướng đặt

 

Theo phong thủy, đối với phòng khách, hướng tốt nhất thường là hướng cửa. Với người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì 4 hướng sinh vượng là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Còn người mang mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài) sẽ sinh vượng ở những hướng còn lại.

 

 

 

Do đó, tùy theo bản mệnh của mình, bạn nên kê sofa phòng khách hướng ra những hướng trên để không vi phạm phong thủy cũng như mang nhiều điều không tốt đẹp đến với mình.

 

2. Bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy – Bố trí

 

Ngoài việc đặt vị trí sofa nhìn ra đúng hướng theo phong thủy, bạn còn phải lưu ý rằng chúng luôn cần có điểm tựa đằng sau.

 

 

 

Theo phong thủy, việc kê ghế sofa có điểm tựa sẽ giúp cho gia chủ có một vị thế, sự nghiệp vững vàng và đạt được nhiều thành công. Đồng nghĩa với điều này, bạn phải đảm bảo được ghế sofa luôn phải dựa lưng vào tường, tránh kê giữa nhà. Nếu trong trường hợp không có tường để thực hiện, thì bạn nên thay thế bằng một tấm bình phong hoặc một chiếc tủ đặt ở đằng sau để chắc chắn sofa luôn có điểm tựa.

 

Tuy nhiên, có những vị trí sau bạn tuyệt đối cần tránh khi bố trí ghế sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy

 

  • Bàn, ghế sofa không được đặt bên dưới xà nhà vì sẽ tạo cho gia chủ cảm giác bị đè nén, khó chịu, gây cảm giác bất an.
  • Không đặt bàn, ghế sofa đối diện cửa chính vì sẽ ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ khi cửa chính là tạp âm của cả ngôi nhà.
  • Nếu phía sau tường là nhà vệ sinh thì không nên kê ghế sofa dựa vào đó vì nơi đây là “nhà” của vi khuẩn, tà khí độc hại.
  • Khu vực bếp nấu không được đối diện trực tiếp với bàn, ghế sofa vì mùi thức ăn, dầu mỡ rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

 

3. Bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy – Kích thước và kiểu dáng

 

Phù hợp, cân đối, thẩm mỹ là 3 yếu tố chính bạn cần lưu ý khi lựa chọn một bộ sofa cho phòng khách được chuẩn nhất. Tránh trường hợp “rước” một bộ sofa to cồng kềnh mà không thể nhét nổi vào phòng hay quá bé đến nỗi lọt thỏm trong khoảng không của phòng khách, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của gia chủ.

 

 

 

Theo phong thủy bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách, việc lựa chọn sofa chữ U mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Phần đáy ghế dựa lưng vào tường hướng ra cửa chính, còn hai bên tượng trưng cho hai cánh tay đang dang rộng đón vượng khí, tài lộc, may mắn vào ngôi nhà. Cách bài trí này sẽ đem lại cho gia chủ và gia đình rất nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

 

4. Bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy – Nội thất đi kèm

 

Theo phong thủy, sofa là biểu tượng cho vách núi, còn bàn trà là hiện thân cho dòng sông. Do vậy, hai đồ vật này luôn luôn phải gắn liền, không tách rời. Thông thường, bàn trà được kê ở chính giữa ghế sofa.

 

 

 

Nếu bạn cho mua bàn trà khung bằng gỗ thì nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình này thuộc về hành mộc tốt cho phong thủy. Nếu bàn trà bằng kim loại thuộc hành kim nên chọn dáng tròn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến cả màu sắc cho phù hợp với tổng thể thẩm mỹ của ngôi nhà.

  

Trên đây là những mẹo bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy mà bạn cần biết để đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho ngôi nhà của mình. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé.